Đồng hồ áp suất dầu WISE

  13-05-2022

Đồng hồ áp suất dầu WISE

 

Đồng hồ áp suất dầu. Bạn đang cần tìm đồng hồ đo áp suất có dầu? Hoặc tìm hiểu về đồng hồ áp suất có chất lỏng bên trong. Nhưng để tìm hiểu nguyên nhân tại sao hầu hết các ứng dụng dùng đồng hồ áp suất có dầu vào trong mặt kim hiển thị để làm gì ? Đồng hồ áp suất không có dầu thì có tốt không? Có bị hư hỏng khi sử dụng không ?Ở bài viết này xin chia sẻ đến các bạn về ” đồng hồ áp suất dầu ”

Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào ?

Các loại đồng hồ đo áp suất loại cơ thường dùng hiện nay có cấu tạo và nguyên lý dựa trên ống áp lực bourdon. Các bạn có thể hiểu đơn giản, ống bourdon được thiết kế theo từng dãy đo chuẩn của đồng hồ áp lực. Ống bourdon sẽ giãn ra khi áp lực tăng, và co lại khi áp lực giảm.

Vì sao có 2 loại tùy chọn đồng hồ áp suất có dầu và không dầu ?

Đồng hồ áp suất có dầu : Đối với các loại đồng hồ áp suất dùng cho nước, khí nén, hoặc đồng hồ áp suất màngđồng hồ áp suất có tiếp điểm điện thì việc sử dụng dầu cho đồng hồ áp suất được các nhà sản xuất khuyên dùng.

Ưu điểm :

Đồng hồ áp suất có dầulà một giải pháp vô cùng thích hợp và tối ưu sự chính xác của đồng hồ áp suất bởi khả năng giảm thiểu độ rung; sự va đập và rung của cơ cấu bên trong đồng hồ, dẫn đến kết quả đo chính xác.

Trong các môi trường làm việc có độ rung với tần số cao rất dễ làm hỏng các đồng hồ đo áp xuất thông thường. Vì trong môi trường rung lắc đó các cơ cấu truyền động chiụ sự va đập liên tục gây nhanh mòn các bánh răng và làm giảm độ đàn hồi của lò xo bên trong đồng hồ.

Do rung động cũng làm kim chỉ thị rung theo gây kết quả đo không chính xác, người quan sát cũng có thể quan sát sai số. Ngoài ra còn gây giảm độ bền ống Bourdon. Với những trường hợp rung lắc mạnh có thể phá hủy nghiêm trọng áp kế.

Nhược điểm :

 Đồng hồ nặng hơn đồng hồ khô.

Tăng chi phí.

Đồng hồ áp suất không dầu (khô) : là đồng hồ áp suất khi sản xuất xong không có dầu bên trong.

Ứng dụng thường dùng cho đồng hồ kiểm tra áp lực, đồng hồ áp suất lò hơi. Vì lò hơi có nhiệt độ xung quanh cao, nhiệt độ chân kết nối 100 ºC. Nếu dùng đồng hồ có dầu thì mặt hiển thị sẽ bị vàng do dầu bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Ưu điểm : Đồng hồ nhẹ, giảm chi phí vận chuyển. Dễ nhìn thông số áp suất

Nhược điểm : Kim hiển thị áp suất bị rung khi áp suất tăng giảm liên tục. Gây cảm giác khó chịu và đọc áp suất không chính xác

Quý khách hàng có nhu cầu sản phẩm vui lòng liên hệ hotline:

Mr.Ngọc – 0916 521 138 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 và nhận báo giá tốt nhất

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến