CAN NHIỆT THERMOCOUPLE WISE

  08-09-2021

GIỚI THIỆU VỀ CAN NHIỆT THERMOCOUPLE WISE

Thermocouple (hay còn gọi là can nhiệt) là một thiết bị cảm biến nhiệt độ, được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Can nhiệt Wise là dòng thiết bị cảm biến nhiệt được hãng Wise Control sản xuất.

Cấu tạo của Can nhiệt Thermocouple Wise: Gồm 2 kim loại được hàn với nhau ở một đầu gọi là đầu nóng, đầu còn lại không hàn chung với nhau gọi là đầu lạnh

Nguyên tắc hoạt động của thermocouple là chuyển đổi nhiệt độ đo được thành tín hiệu điện áp. Khi hai dây dẫn khác nhau được kết nối với nhau để tạo thành một mạch kín và hai mối nối được giữ ở nhiệt độ khác nhau, lực điện động nhiệt (EMF) được tạo ra trong mạch (hiệu ứng Seebeck)

Do đó, khi một đầu (Khớp lạnh) được giữ không đổi ở một nhiệt độ nhất định, thông thường ở 0°C và đầu kia (Đầu nối đo) được tiếp xúc với nhiệt độ không xác định, nhiệt độ ở đầu sau có thể được xác định bằng cách đo EMF tạo ra. Sự kết hợp của hai dây dẫn khác nhau này được gọi là "Can nhiệt (Thermocouple)".

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG CAN NHIỆT THERMOCOUPLE WISE

-Can nhiệt Wise loại T (Copper vs constantan): -200 ~ 350 ° C      

Can nhiệt T được sử dụng cho dịch vụ oxy hóa, trơ hoặc giảm khí quyển hoặc trong chân không. Nó có khả năng chống ăn mòn cao từ độ ẩm và ngưng tụ trong khí quyển và thể hiện tính ổn định cao ở nhiệt độ thấp; Đây là loại duy nhất có giới hạn lỗi được đảm bảo cho nhiệt độ đông lạnh.

-Can nhiệt Wise loại J (Iron vs constantan): 0 ~ 750 ° C

Can nhiệt J được sử dụng bảo vệ hoặc không được bảo vệ trong chân không, oxy hóa, trơ hoặc giảm khí quyển. Nguyên tố sắt oxy hóa nhanh ở nhiệt độ vượt quá 1.000 ° C, và do đó, dây đo nặng hơn được khuyến nghị cho tuổi thọ cao hơn ở những nhiệt độ này.

-Can nhiệt Wise loại E (Chromel vs constantan): -200 ~ 800°C

Can nhiệt E có thể được sử dụng bảo vệ hoặc không được bảo vệ trong quá trình oxy hóa, trơ hoặc khô trong khí quyển, hoặc trong thời gian ngắn trong chân không. Phải được bảo vệ khỏi lưu huỳnh và mức độ của bất kỳ cặp nhiệt điện tiêu chuẩn.

-Can nhiệt Wise loại K (Chromel vs alumel): -200 ~ 1.200°C

Can nhiệt K được sử dụng bảo vệ hoặc tiếp xúc trong khí quyển oxy hóa, trơ hoặc khô. Tiếp xúc với chân không giới hạn trong khoảng thời gian ngắn. Phải được bảo vệ khỏi khí quyển lưu huỳnh và oxy hóa nhẹ. Đáng tin cậy và chính xác ở nhiệt độ cao.

-Can nhiệt loại N (Nicrosil / Nisil): -200 ~ 1.300°C

Can nhiệt N thể hiện tính ổn định lâu dài và khả năng chống oxy hóa vượt trội so với loại K khi sử dụng ở nhiệt độ cao 600 ~ 1.250°C. Nhờ khả năng điều chỉnh tốt hàm lượng crom với việc bổ sung Si và Mg, nó có ít sự thay đổi EMF hơn trong khu vực đặt hàng phạm vi ngắn của Order và cũng có khả năng chống ăn mòn Quay xanh. So với loại K, tốc độ trôi EMF được báo cáo là một nửa hoặc một phần ba trong phạm vi 1.000 ° C và do đó được khuyến nghị sử dụng trong môi trường oxy hóa 1.000 ~ 1.200°C liên tục.

-Can nhiệt Wise loại S (Platinum, rhodium 10% vs platinum): 0 ~ 1.600°C

-Can nhiệt Wise loại R (Platinum, rhodium 13% vs platinum): 0 ~ 1.600°C

-Can nhiệt Wise loại B (Platinum, rhodium 30% vs platinum 6% rhodium): 600 ~ 1.700°C

Tất cả can nhiệt S, R, B đều được khuyến nghị sử dụng trong môi trường khí trơ ​​hoặc oxy hóa, hoặc trong thời gian ngắn trong chân không. Do đễ bị ô nhiễm, các can nhiệt này phải được bảo vệ khỏi tác động của việc giảm khí quyển và làm ô nhiễm hơi. Các ống bảo vệ Alumina được khuyên dùng để chứa trực tiếp các nguyên tố Platinum.

BẢNG DẢI ĐO CAN NHIỆT THERMOCOUPLE WISE

Dưới đây là bảng dải đo của từng loại can nhiệt và dải nhiệt mỗi loại vật liệu (vật liệu kim loại, vật liệu phi kim loại) có thể chịu được

TÌM HIỂU VỀ CAN NHIỆT THERMOCOUPLE WISE CÓ VỎ BỌC

Can nhiệt Thermocouple Wise có vỏ bọc là một loại cặp nhiệt điện được cấu tạo bởi một vỏ bọc kim loại trong đó bột MgO có độ tinh khiết cao được nén chặt quanh các dây nhiệt điện.

Can nhiệt Thermocouple Wise có vỏ bọc có khả năng cách điện và chịu áp suất cao, đồng thời có độ tin cậy cao vì dung sai EMF của nó nằm trong giới hạn được quy định theo tiêu chuẩn JIS, ANSI, BS, DIN, v.v.

Đặc trưng của Can nhiệt Thermocouple Wise có vỏ bọc:

• Phản ứng nhanh: Nhờ cấu trúc tích hợp bao gồm vật liệu cách điện dây nhiệt và một ống bảo vệ, một ống có phản ứng rất nhanh với sự thay đổi nhiệt độ.

• Tính linh hoạt và độ bền cơ học cao: Can nhiệt có vỏ bọc có độ bền cơ học và tính dẻo lên đến bán kính uốn bằng 2 thời gian của vỏ bọc O.D

• Khả năng chống ăn mòn nhiệt và áp suất tuyệt vời: Do bột MgO có độ tinh khiết cao được nén chặt trong một ống kim loại chịu nhiệt, nên Can nhiệt có vỏ bọc rất kín khí, không bị ăn mòn từ khí quyển xung quanh và chịu được áp suất cao lên đến 500 kg/cm².

• Nhiều lựa chọn thông số kỹ thuật cáp: đường kính từ khổ rất nhỏ 0.25mm đến 12.7mm và chiều dài lên đến 300m, ngoài ra có thể lựa chọn 2-3 cặp dây nhiệt.

Grounded

- Các dây nhiệt được hàn với nhau trực tiếp ở đầu nóng của vỏ bọc để tạo thành mối nối nóng

- Đáp ứng nhanh và thích hợp ở nhiệt độ và áp suất cao nhưng không được khuyến khích sử dụng trong lĩnh vực tạo ra tiếng ồn và quan trọng.

Ungrounded

- Các dây nhiệt được hàn với nhau để tạo thành một mối nối nóng được cách điện hoàn toàn với vỏ bọc.

- Phản ứng chậm hơn so với EMF nối đất nhưng ít bị lão hóa hơn và tốt cho việc sử dụng lâu dài trong trường quan trọng và tạo ra tiếng ồn.

Exposed

- Cả hai đầu của dây nhiệt điện được hàn với nhau để tạo thành một mối nối nóng nhô ra khỏi vỏ bọc.

- Phản ứng nhanh nhất và có thể phát hiện sự thay đổi nhiệt độ dù chỉ là một chút nhưng không thể sử dụng trong thời gian dài trong môi trường ăn mòn, nhiệt độ cao và áp suất cao.

 

Tag: Can nhiệt wiseThermocouple Wisecan nhiệt thermocouple wise R110cặp nhiệt điện wise R120cảm biến nhiệt độ PT100nhiệt điện trở RTD Wisecảm biến nhiệt độ wisecảm biến áp suất wisecảm biến áp suất sensys M5256đồng hồ áp suất wise P258đồng hồ nhiệt độ wiseđồng hồ báo mức Wise L300máy ghi biểu đồ áp suất wise P930

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến